บันทึกท่องเที่ยวฮันนีมูน มัลดีฟส์ ตอนที่ 4: ถ่ายรูปเล่นและสปา

วันนี้ก็เข้าสู่วันที่ 3 ของการเที่ยวฮันนีมูนที่ประเทศมัลดีฟส์ ณ รีสอร์ท Constance Halaveli จากวันก่อนได้ทำกิจกรรมไม่มาก เนื่องจากมีฝนตกพอดีทั้งช่วงเช้าและช่วงบ่ายหน่อยๆ แผนที่วางไว้ว่าจะถ่ายรูปที่ชายหาดกับไปสปาเลยล่มลง

สวัสดีตอนเช้า

อาหารเช้าที่ Jahaz Restaurant

เช่นเคย ก็มาทานอาหารที่ Jahaz Restaurant อาหารก็คล้ายกับทุกวันเป็นอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ เลือกตักเท่าไหร่ก็ได้ แต่ส่วนใหญ่ก็จะทานเหมือนเดิม และก็เจอชนเผ่าพื้นเมืองตัวเดิม เดินวนอยู่แถวนั้น ไม่กล้าเข้าใกล้ละ

แต่วันนี้อากาศแจ่มใส ท้องฟ้าปลอดโปร่งไม่เหมือนเมื่อวานที่เมฆครึ้ม ฝนตก นับเป็นวันที่เหมาะกับการถ่ายรูป นอนอาบแดดที่ชายหาดมาก

ชนพื้นเมืองคนเดิม

ถ่ายรูปเล่นที่ชายหาด

เนื่องจากวันนี้ท้องฟ้าแจ่มใส เลยเป็นวันที่อยากจะมาถ่ายรูปซ่อมจากเมื่อวานที่ ถ่ายรูปไม่ค่อยสวนเพราะ ฝนตกไปแล้วครึ่งวัน ได้แต่ภาพถ่ายท้องฟ้าทะมึนๆ ไม่สวยเลย

และแน่นอน ภรรยาของผมก็ไม่ต้องทำไร โพสท่า เปลี่ยนเสื้อผ้า โพสท่า อยู่นั่น ตั้งแต่เช้ายันเย็น

ถ่ายรูปเล่นกัน
www.flickr.com/mean2sexy
นานๆจะมีรูปคู่ซักที
ถ่ายรูปเล่นที่สระว่ายน้ำของโรงแรม
อาบแดดหลังบ้าน

อาหารกลางวันที่ Jahaz Restaurant

กลางวันก็มาทานอาหารบุฟเฟต์ที่ Jahaz Restaurant เช่นเคย

ฮันนีมูนสปา

บ่ายวันนี้มีโปรแกรมพิเศษ คือ ได้ทำการนัดทำสปาเอาไว้ โดยเลือกเป็นสปานวดตัว ซึ่งก็ไม่รู้หรอกว่ามันเป็นยังไง แต่เลือกเพราะมันได้โปรโมชันสำหรับคู่รักฮันนีมูนเฉยๆ อยู่ไทยก็ไม่ใช่เคยจะทำ

ก่อนเข้าไปใช้บริการเค้าก็ให้กรอกประวัติต่างๆ เช่น มีอาการแพ้อะไรรึป่าว ชอบให้กดตรงไหนแรง ไม่ให้น้ำมันโดนตรงไหนรึป่าว และอื่นๆอีกมากมาย ถือว่าใส่ใจในรายละเอียดอยู่

คนให้บริการนวดสปาของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นคนเอเชียนะ ที่ทำให้ผมนี่ก็ชื่อ คุณ Kim เป็นคนเกาหลี

ล๊อบบี้ของส่วนสปา

ก่อนเข้ามาห้องทำสปา เค้าก็ให้ถอดเสื้อเปลี่ยนไปใส่กางเกงในแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง เหมือนจะ made in Thailand ด้วย พลาสติกหุ้มเขียนภาษาไทยหราเชียว หลังจากนั้นก็ให้ใส่เสื้อคลุมมานอนบนเตียงคู่กลางห้อง

แล้วเค้าก็ให้ดมกลิ่นอะไรก็ไม่รู้บอกว่า เพื่อความผ่อนคลาย เออ… ก็หอมดี

เตียงนวดสปาของที่นี่ เมื่อนอนคว่ำหน้าลงไปแล้ว สามารถมองทะลุเห็นน้ำด้านล่างวิลล่าที่มาทำสปาด้วย ปลาเป็นสีๆว่ายผ่านมา ก็เพลินดีเหมือนกัน แต่ดมไปดมมาก็ชักง่วง เกือบหลับไปเหมือนกันนะนี่

นวดไปครึ่งชั่วโมง ไล่จากด้านหลัง แขนขา ก้น ไปด้านหน้า ก็สบายดีเหมือนกันแฮะ และสุดท้ายก็เอาผงสครับมาขัดตัวให้ หลังจากนั้นก็ให้ไปอาบน้ำห้องข้างๆ ตอนแรกก็งงว่าทำไมมีห้องอาบน้ำห้องเดียว ออ เค้าให้เข้ามาอาบด้วยกันนั่นเอง…

พออาบเสร็จใส่เสื้อคลุม เค้าก็เอาแชมเปญแช่เย็นกับแอปเปิลเขียวฝานแล้ว มาให้นั่งดื่มนั่งทานดูวิวริมทะเลกันอีก และยังถ่ายรูปคู่ให้เราด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่น่าประทับใจจาก Constance Halaveli

หลังสปาเสร็จ

ดำน้ำที่ชายหาด

พรุ่งนี้ก็จะกลับละ วันนี้คุณภรรยาเลยขอมาดำน้ำแถวๆชายหาดซะหน่อย เพราะเมื่อวานดำน้ำแถวๆหลังห้องพักตัวเองละ เลยอยากมาดูว่า แถวชายหาดจะมีบรรยากาศแตกต่างกันอย่างไร

ผลปรากฏว่า ไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ เนื่องจากแถวชายหาดไม่ค่อยมีปะการังเท่าไหร่ และยังมีคลื่นจากเรือที่แล่นผ่าน ทำให้ต้องใช้แรงเยอะในการว่าย ดำน้ำได้อยู่แปบเดียวก็เหนื่อยละ เลยรีบเอาชุดไปคืน

มาดำน้ำแถวชายหาด

อาหารเย็นที่ Jahaz Restaurant

อาหารเย็นวันนี้ ถือว่าซวยมาก เพราะปกติ ห้องอาหารเย็นที่ Jahaz Restaurant จะ random ธีมอาหารนานาชาติ และวันนี้อาหารที่ได้คือ อาหารอินเดีย WTF!!!

ทานอะไรไม่ค่อยได้ซักอย่างเลย เหม็นเครื่องเทศ เลือกทานอยู่ 1-2 อย่างแล้วก็ขอบาย ไม่ไหวละ กลับห้องไปแช่น้ำให้สบายใจดีกว่า

ฮันนีมูนเซอไพรส์จากทางโรงแรม

กลับห้องมาก็มีเซอไพรส์เล็กๆจากทางโรงแรม คืนสุดท้ายก่อนเช็คเอาท์ โดยมีจัดเตียงโรยกลีบกุหลาบไว้ให้ โรแมนติกชะมัด

เบลอๆแบบ 🔞
ฮันนีมูนเซอไพรส์จากทางโรงแรม

แสดงความคิดเห็นได้เลยฮะ

แสดงความคิดเห็นได้เลยฮะ :