ประสบการณ์การเข้าร่วมงานสัมมนากับหอการค้าลำปางครั้งแรก

สัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเข้าร่วมงาน “จับเข่าสนทนา” ที่จัดโดยหอการค้าจังหวัดลำปาง งานดังกล่าวเป็นงานที่จัดขึ้นมาเพื่อให้สมาชิกหอการค้า ซึ่งก็คือ พวกนักธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้าในจังหวัดลำปางที่เป็นสมาชิกหอการค้าได้เข้ามาร่วมสนทนา แบ่งปันประสบการณ์ ในช่วงสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบัน

ตอนแรกเราก็เกือบจะไม่ได้มาแล้ว เพราะว่าบอกตามตรงว่า ถึงแม้จะได้รับจดหมายเชิญมา แต่เรายังไม่รู้เลยว่า เข้าไปอยู่ในสมาชิกหอการค้าจังหวัดลำปางได้อย่างไร ตั้งแต่เมื่อไหร่ และคิดว่า ถ้าไปก็คงจะไม่รู้จักใครซักคน

แต่สุดท้ายก็คิดว่าไหนๆก็ไหนๆละ ไปซะหน่อย เข้าสังคมบ้าง นานๆครั้ง เผื่อจะได้รู้จักผู้ประกอบการ เข้าจองธุรกิจใหม่ๆในจังหวัดลำปางบ้าง เลยชวนนุ่นมาฟังด้วย จะได้มีเพื่อน

งานเริ่ม 6 โมง แต่ก็มารับประทานอาหารกันก่อนที่โรงแรมเอเซีย ลำปาง อยู่เลยร้านกาแฟรถนิยมคาเฟ่ by ท่านโม มานิดนึง เอารถไปจอด เดินมาแปบเดียวก็ถึงละ

11825547_10153057081957666_5236117915681180452_n
พานุ่นมาฟังด้วย

ตกใจนิดนึงตรง ผู้ประกอบการและสมาชิกส่วนใหญ่ เป็นผู้ใหญ่กันหมดเลย ตอนแนะนำตัวกัน พูดกันประมาณว่า ผม xxx มีประสบการณ์ในธุรกิจนี้มา 10 – 20 ปีกันทั้งนั้น แต่พอถึงตาเราแนะนำตัว เราแนะนำตัวได้เพียง ประสบการณ์ 1 ปีในธุรกิจรถยนต์มือสอง โตโยต้าชัวร์ลำปาง หะหะ ก็มาขอคำแนะนำจากพี่ๆสมาชิกด้วยละกันครับ

ระหว่างการสนทนาก็ฟังเพื่อนๆสมาชิกนักธุรกิจท้องถิ่น คณะกรรมการหอการค้า และธุรกิจมหาชนใหญ่ๆ เช่น Makro Central Robinson แบ่งปันข้อมูลกันว่าแต่ละคนมีวิธีการและกลยุทธ์อย่างไรในการทำธุรกิจและปรับตัวในช่วงสถานการณ์แบบนี้ รวมถึงก็ได้ทราบข่าวสารใหม่ๆบ้าง เช่น จะมีการตัดถนนใหม่ตรงไหน จะมีโครงการอะไรมาลงตรงไหน เมื่อไหร่ นับว่าเป็นประโยชน์ในการวางแผนอนาคตของธุรกิจเหมือนกัน

เสียอย่างเดียว เรื่องการควบคุมเวลา ในกำหนดการบอกว่าจะเลิกประมาณ 9:00pm แต่ก็กินเวลาไปถึงเกือบๆ 10:00pm ทำให้ช่วงหลังๆง่วงๆไปบ้าง เพราะเป็นคนนอนเร็ว แต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ๆในการเข้าสังคมของเรา หะหะ

ได้หนังสือฟรีมาเล่มหนึ่ง ข้อมูลเยอะพอใช้ได้

แสดงความคิดเห็นได้เลยฮะ

One Reply to “ประสบการณ์การเข้าร่วมงานสัมมนากับหอการค้าลำปางครั้งแรก”

แสดงความคิดเห็นได้เลยฮะ :