เริ่มต้นศึกษาการลงทุนในหุ้นด้วย Jitta

วันนี้ช่วงเลี้ยงลูกช่วงบ่าย ต้องอุ้มมันตลอดเวลา เลยหาอะไรใน Youtube ดู เพื่อจะได้เป็นการเรียนรู้อะไรซักอย่าง ระหว่างการเลี้ยงลูกอยู่บ้าน เลยเปิดมาเจอวิดีโอสอนการลงทุนชุดนี้

The Jitta Way 101: Value investing made simple

จริงๆแล้วก่อนหน้านี้สมัยที่จบใหม่ๆ เป็น QA ตัวเล็กๆ เราก็เคยลงทุนในหุ้นมาบ้าง ทั้งในแบบ technical analysis และแบบซื้อตามเพื่อน ปรากฏว่า ไม่สำเร็จซักแบบเลยจะมาลองแบบใหม่ดูบ้าง

การลงทุนในหุ้นโดยใช้ปัจจัยพื้นฐาน หรือ fundamental analysis ที่เรากำลังอยากจะเรียนรู้ใหม่แล้วเอามาลองเขียนบล๊อกก็เพราะว่า การที่เราได้มาทำงานในธุรกิจของตัวเอง ทำให้เรารู้ในแง่มุมต่างๆของการทำธุรกิจมากขึ้น

ประกอบกับมีเครื่องมือที่มีชื่อว่า จิตตะ (Jitta) ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยในการลงทุนโดยอาศัยหลักการของ Benjamin Graham ซึ่งถือว่าเป็นอาจารย์ของ Warren Buffet ซึ่งเป็นนักลงทุนที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดคนหนึ่งในยุคปัจจุบัน ก็ว่าได้ ในการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานในการลงทุนในหุ้น ทำให้มีความรู้สึกว่า การลงทุนในหุ้นโดยใช้หลักการนี้ น่าจะง่ายขึ้นกว่าเมื่อก่อนเยอะ

เลยอยากจะมาเขียนบล๊อกเป็นซีรีส์ คล้ายๆกับเป็นการสรุปข้อมูลที่ได้จากการศึกษาคลิปวิดีโอของ Jitta ที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นดู เผื่อจะทำให้เราสามารถเข้าใจและลงทุนในหุ้นได้ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา

แล้วมาติดตามชมบล๊อกในตอนต่อๆไปได้ครับ

แสดงความคิดเห็นได้เลยฮะ

One Reply to “เริ่มต้นศึกษาการลงทุนในหุ้นด้วย Jitta”

แสดงความคิดเห็นได้เลยฮะ :